Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là tốt nhất?

Có thể nhiều người quan niệm rằng đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm do vậy mà hướng bếp hoàn toàn có thể xem theo tuổi của người vợ. Thế nhưng trong một số trường hợp thì không thể xem theo tuổi người vợ được. Vậy hướng bếp xem theo tuổi nào thì sẽ hợp lý mang lại vượng khí cho gia đình cũng như trong công việc làm ăn. Cùng Dự án nhà bếp xem hướng bếp theo tuổi cợ hay chồng nhé

Chúng ta hãy cùng đi phân tích 2 quan điểm trên để lý giải được nên đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để đưa ra sự nhìn nhận đúng đắn hơn.

– Theo quan niệm của thuật phong thủy, khi người đàn ông còn chưa lập gia đình thì không thể nào lấy tuổi vợ để xem hướng đặt bếp được. Bên cạnh đó, thời xưa các cụ thường có năm thê bảy thiếp nên rất khó khi chọn hướng bếp theo tuổi người vợ vì không biết sẽ lấy theo tuổi của ai. Trong thời đại phát triển như hiện nay, có rất nhiều gia đình thuê người giúp việc về để phụ giúp việc nấu nướng trong gia đình, vì vậy quan niệm xa xưa của ông cha ta về hướng bếp đặt theo tuổi người vợ là sai lầm.

– Căn phòng bếp là bộ phận được gắn liền với mỗi ngôi nhà, do đó, vị trí đặt bếp và hướng bếp cũng phải được tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy cả ngôi nhà chứ không phải chỉ phụ thuộc vào tuổi của người vợ hay chồng.

– Theo phong thủy của người phương Đông có quy ước rằng việc xem nhà ở thuộc phần dương trạch, tương ứng với tuổi của người đàn ông trong gia đình, làm cơ sở để xem vị trí, phương hướng cửa nhà, ban thờ, bếp,… của ngôi nhà. Nghe qua thì có vẻ như người phương Đông trọng nam khinh nữ nhưng trên thực tế thì đây là đặc trưng của văn hóa Việt Nam: khi xem hướng làm nhà, hướng đặt bếp, ban thờ thì đều quy ước theo tuổi của người trụ cột- người đàn ông chứ không chia ra riêng lẻ sẽ rất phức tạp.

Khi tính hướng nhà, hướng bếp theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình nên chú ý người đó không quá 60 tuổi vì ở độ tuổi này, người đàn ông sẽ nghỉ ngơi hưu trí, việc làm nhà phải để con cháu lo liệu, hợp lý về tính tôn ti trật tự trong gia đình.

Ngoài ra, nếu trong gia đình toàn nữ giới thì khi tính tuổi làm nhà theo tuổi người phụ nữ quyền uy nhất trong gia đình. Tuy nhiên nên chú ý đối với người phụ nữ ngoài 60 tuổi hoặc tuổi còn quá nhỏ hoặc người phụ nữ sẽ lấy chồng, không ở lâu trong ngôi nhà thì không được lấy tuổi để xem hướng làm nhà, hướng bếp.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *