Vợ chồng chẳng bao giờ “khắc khẩu” bởi 5 mẹo bài trí bếp sau

Trong gia đình, nhà bếp dường như đã trở thành nơi mặc định do phụ nữ làm chủ. Vì vậy, việc bài trí nhà bếp sao cho phù hợp phong thủy sẽ cải thiện tình cảm vợ chồng, khiến các chị em luôn có một tâm trạng tốt, hạn chế tình trạng cãi vã. Mời bạn cùng dự án nhà bếp tham khảo 5 mẹo sau để giữ được lửa ấm tình cảm vợ chồng

1. Cất chày và cối đúng cách

Khi cất chày và cối, nhiều người thường có thói quen để miệng cối ngửa lên, sau đó cho chày vào trong miệng cối. Kỳ thực, điều này có thể dẫn tới tình trạng cãi vã trong gia đình, thậm chí phát sinh mâu thuẫn đánh lộn.

Muốn cất hai vật này đúng cách, bạn nên để miệng cối úp xuống, sau đó để chày lên trên. Mặt khác, bạn có thể cất hai vật này tách nhau để tránh phạm phải những kiêng kỵ về mặt phong thủy.

2.Không đặt bàn ăn gần bếp

Đặt bàn ăn ngay trong không gian phòng bếp là kiểu thiết kế thường bắt gặp trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, đây lại là điều kiêng kỵ về mặt phong thủy.

Thuyết phong thủy phương Đông cho rằng, bàn ăn là nơi gia đình quây quần và vun đắp tình cảm. Việc đặt chiếc bàn này ngay gần bếp sẽ khiến người nhà dễ nổi nóng.

Để giữ hòa khí trong gia đình, bàn ăn nên được đặt cách xa không gian bếp.(Ảnh minh họa)
3.Không để nồi niêu cùng thìa, đũa

Nồi, chảo và thìa, đũa đều là những công cụ nấu nướng được các bà nội trợ sử dụng mỗi ngày. Cũng bởi vậy mà không ít người có thói quen cất chúng gần nhau.

Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, xào nấu là công việc gây ra không ít tiếng ồn. Từ đó, việc để thìa, đũa gần nồi, chảo có thể khiến gia đình phát sinh chuyện lục đục, ầm ĩ.

 

 

4.Giữ nhà bếp luôn sạch sẽ

Dù xét trên phương diện đời sống hay phong thủy, nhà bếp vẫn luôn là nơi cần giữ sạch sẽ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, không gian này thường xuyên bị dọn dẹp một cách qua loa, thậm chí bỏ qua khâu lau dọn.

Thói quen này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bữa ăn trong gia đình. Hơn nữa, một gian bếp bừa bộn sẽ khiến các bà nội trợ thường xuyên phải vất vả, gây ra tâm lý mệt mỏi, cáu gắt.

5. Không cất dao gần thớt

Dao và thớt gỗ cũng là những vật dụng đi đôi với nhau và hay được cất cùng một chỗ trong không gian nhà bếp.

Nhưng tương tự như việc cất đũa, thìa gần xoong nồi, việc để dao gần thớt cũng có thể khiến gia đình thường xuyên phát sinh tình trạng “khắc khẩu”.

Đặc biệt, các bà nội trợ cần tránh xa thói quen cắm dao vào thớt. Bởi theo phong thủy học, thế dao cắm vào thớt sẽ sản sinh sát khí.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *