Giải mã “nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?”

Từ xưa đến nay gian bếp vẫn được quan tâm hơn bao giờ hết bởi giường như căn bếp là phần chính của căn nhà mang lại vượng khí cho gia chủ làm ăn thuận lợi gia đình êm ấm. Tùy theo từng mệnh gia chủ và một số yếu tố khác mà hướng bếp sẽ đặt theo những hướng khác nhau nhằm hợp với gia chủ nhất để từ đây có thể giúp gia chủ thuận trong nhiều việc trong cuộc sống.

Có thể nhiều hướng nhà có thể kết hợp với hướng bếp khác nhau nhưng đối với nhà hướng nam đặt bếp hướng nào? Mời bạn cùng theo dõi những gọi ý say đây của dự án nhà bếp để có thể lựa chọn được hướng bếp tốt nhất.

Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp một trong các hướng sau: Hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

Nếu nhà hướng Đông Nam thì bếp đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất. Tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc bởi sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh là đúng. Bởi vậy mà việc xem hướng nhà, hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau khi thiết kế nhà.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí căn phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải. Điều này có thể giúp cho gia chủ có cuộc sống bình yên, tài lộc và may mắn.

Vậy việc đặt bếp nấu chúng ta cần lưu ý những điều gì????

 

 

Nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Hỏa lò và chậu rửa thuộc hai cực đối lập nhau, nếu đặt cạnh nhau sẽ hủy diệt nhau. Chính vì thế Hỏa và Thủy không nên đặt ở vị trí quá gần nhau. Đặc biệt hỏa lò càng không nên kẹt giữa hai bên là Thủy, đặt như vậy sẽ rất xấu.

Theo phong thủy, bếp, chậu rửa và tủ lạnh, máy giặt không nên gần nhau. Vị trí thích hợp là phải đặt cách xa nhau một khoảng tối thiểu là 60cm. Khoảng cách đó giúp tránh cho lửa giao thoa với nước, mang đến sự yên tâm cho gia chủ. Tốt nhất nên đặt 3 thứ đó tạo thành hình tam giác là hợp theo phong thủy.

Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, Chính vì vậy, lửa không nên đặt quá gần nước. Tương tự việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất xấu, gây nên những bất ổn cho gia chủ.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”. Tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Nhà bếp cần phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Không khí gian bếp cần thoáng đãng, trong lành vì thế nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi. Điều này sẽ làm sạch không khí sau khi người nội trợ nấu ăn mang lại không khí sạch sẽ, thoáng mát.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *