Giải thích chi tiết Hướng bếp tính như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng bếp là nơi mà cả gia đình thường sum họp sau ngày dài làm việc cũng như bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng do vậy mà bếp được coi là trái tim của căn nhà là một nơi mà mỗi gia chủ đáng quan tâm sao cho hợp phong thủy để bếp có thể giúp gia chủ mang tài lộc vào nhà, gia đình êm ấm hạnh phúc.

Vậy “Hướng bếp được tính như thế nào?” mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng dự án nhà bếp để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Có nhiều cách để giải thích cho việc “Hướng bếp được tính thế nào?” Phần lớn hướng bếp được tính theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. Đối với phong thủy phương Đông thì thường xác định hướng bếp theo tuổi và mệnh của người đàn ông trong gia đình, tức là theo phong thủy bát trạch. Đối với một tuổi nhất định thì sẽ có 4 hướng tốt hợp mệnh và 4 hướng xấu về những mặt khác nhau. Gia chủ căn cứ vào những hướng này để xác định hướng bếp hợp nhất theo phong thủy.

Việc đặt bếp cũng phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

– Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải tuân thủ đó là đặt bếp tọa hung hướng cát tức là đứng trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để mang lại may mắn cho gia đình. Ví dụ như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông vì vậy theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

– Bệ đặt hỏa lò cần phải dựa vào tường thì mới tạo cảm giác chắc chắn. Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp nâu bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Ngoài ra, không đặt bếp tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp.

– Bếp thuộc Hỏa, kỵ với Thủy vì vậy không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính Thủy như chậu rủa, tủ lạnh hay máy giặt. Nếu không thể bố trí cách xa nhau thì nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm.

– Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà, theo phong thủy thì bếp và nhà cùng hướng là điều kiêng kỵ bởi sẽ gây hại cho cả gia đình.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính, không bố trí bếp để người đi đường có thể nhìn thấy ngay từ ngoài đường vào bởi như vậy sẽ làm hao tốn tiền bạc của gia chủ.

– Kiêng khí thải trong căn bếp lây lan sang những phòng khác. Những loại khí thải trong bếp như mùi thức ăn, hơi dầu mỡ, khói khi truyền sang những căn phòng khác đều mang theo những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây hại đến sức khỏe của cả gia đình.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

 

4 hướng tốt theo phong thủy Bát trạch:

– Hướng Sinh khí: tốt cho tài lộc, sự nghiệp và công danh của gia chủ

– Hướng Thiên y: tốt cho sức khỏe và tuổi thọ của cả gia đình

– Hướng Diên niên: quan hệ tình cảm gia đình tốt hơn, hạnh phúc tràn đầy

– Hướng Phục vị: cung cố vấn đề tinh thần, kết quả học tập thăng tiến

4 quan niệm hướng xấu trong phong thủy:

– Họa Hại: tai họa thị phi, không may mắn

– Ngũ Quỷ: dễ mất việc làm, mất nguồn thu nhập và tài chính bị lung lay

– Lục Sát: gây bất hòa trong gia đình, hận thù, kiện tụng và tai nạn

– Tuyệt Mệnh: sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng, dễ gây bệnh chết người

Theo một số quan điểm khác

Theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu bếp, nếu lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp. Người có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì cần phải đặt bếp Đông hướng còn người có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu Tây hướng, nếu không đảm bảo được điều này thì gia đình sẽ dễ gặp phải điều xui xẻo và bệnh tật triền miên.

Việc chọn hướng và vị trí đặt bếp theo phong thủy không phải là điều mê tín mà đã được khoa học thừa nhận. Để đặt bếp sao cho đúng thì cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

– Tránh đặt bếp theo hướng Tây bởi theo dân gian quan niệm rằng hướng tây thuộc hành Kim, khắc với Hỏa (bếp nấu) và khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh sáng mạnh và gay gắt sẽ khiến cho thức ăn dễ bị ôi thiu gây nên những vấn đề về sức khỏe của gia đình.

– Không được đặt bếp ở hướng Nam bởi hỏa khí ở hướng này rất mạnh khi Hỏa gặp Hỏa thì sẽ hết sức nóng gây bất lợi cho gia chủ.

Chúc bạn có thể chọn được hướng bếp hợp phong thủy từ đây rước đầy tài lộc vào nhà!

>>Xem thêm: Tuổi nhâm tuất 1982 sinh tháng nào tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *