Bật mí hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Trong đời con người có mấy việc lớn cần làm trong đó không kể không kể đến việc xây nhà dựng cửa trong đó hướng bếp với hướng nhà là một điều đáng lưu tâm với tất cả mọi người. Làm sao chọn được hướng bếp hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ đặc biệt nhiều người thắc mắc rằng “hướng bếp cùng hướng nhà được không” và cũng khó mà có thể tìm lời giải thích thỏa đáng được. Hôm nay Dự án nhà bếp sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này với hy vọng phần nào có thể giúp gia đình bạn nhiều may mắn tài lộc dựa vào hướng bếp. Mời bạn cùng theo dõi

Giải thích hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

– Để trả lời câu hỏi có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không. Những chuyên gia về phong thủy của chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

– Bát trạch quy định cửa chính là khí thần còn cửa nhà bếp là trực thần để nhấn mạnh yếu tố cửa chính và cửa của bếp nấu, 2 cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu một cửa đặt tại hướng xấu thì có thể đặt cửa còn lại theo hướng tốt để hóa giải.

– Theo phong thủy Bát trạch thường dựa trên những lý luận về niên mệnh quan niệm rằng hướng cửa chính và hướng bếp phải phù hợp với niên mệnh Tây, Đông, Tây của gia chủ và phải căn cứ theo mệnh của người đàn ông- tức trụ cột trong gia đình. Như vậy, có 4 sự lựa chọn cho hướng nhà và hướng đặt bếp.

– Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

– Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

– Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Còn đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt lành là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Như vậy, mỗi gia chủ đều sẽ có 4 sự lựa chọn cho việc lựa chọn hướng nhà của mình. Sau khi chọn được hướng nhà hợp nhất thì sẽ phân tích sâu hơn để chọn được hướng bếp hợp với hướng nhà và vẫn phải tuân theo phong thủy phái Bát trạch để cân bằng âm dương giữa tuổi của gia chủ và hướng cửa, hướng bếp.

– Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

Vậy hướng bếp ngược với hướng nhà có đươc không?

1. Nhà đặt theo hướng Đông Tây và hướng phòng bếp là hướng Tây Bắc

Gia đình nào sở hữu hướng nhà kết hợp hướng bếp trên thì trong nhà sẽ thường hay xảy ra tranh cãi, mẫu thuẫn trong cuộc sống, người lớn tuổi hơn sẽ tranh cãi một cách quyết liệt, gay gắt. Bởi theo phong thủy thì hướng Tây Bắc là hướng thuộc về tiền bạc, của cải, thường đại diện cho bậc tiền bối- người lớn nhất trong gia đình và phòng bếp lại thuộc Hỏa nên dễ thúc đẩy, kích động khiến mọi người khi đã mất bình tĩnh sẽ xảy ra cãi vã, sung đột nhau.

2. Cửa nhà hướng Đông Nam còn phòng bếp đặt theo hướng Tây Nam

Ngôi nhà của gia chủ có cửa ra vào hướng thẳng về Đông Nam và cửa phòng bếp đặt ở hướng Tây Nam thì gia đình sẽ dễ phát sinh những quan điểm bất đồng, gây nên cãi lớn, thường liên quan đến các vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu, hoặc mẹ và con gái.

3. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Nếu gia chủ sở hữu ngôi nhà theo hướng Đông Tây với căn bếp được đặt theo hướng Tây Nam thì sẽ luôn xảy ra các cuộc tranh cãi đúng sai. Người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình thường có liên quan trực tiếp, quan hệ mẹ chồng và nàng dâu sẽ gặp nhiều vấn đề bởi đặt bếp hướng này dễ nổ ra các cuộc tranh luận và cãi vã mâu thuẫn nảy lửa.

4. Cửa nhà được đặt theo hướng Tây Bắc và căn bếp đặt theo hướng Tây

Trong trường trường hợp này thì các cặp vợ chồng hoặc những người lớn tuổi trong gia đình khó tránh khỏi những bất đồng trong cuộc sống, thậm trí gây ra tranh cãi lớn về mọi vấn đề trong cuộc sống.

 

5. Nhà được đặt ở hướng Tây Nam còn phòng bếp hướng Đông Nam

Đặt nhà và bếp theo những hướng này thì chắc chắn sẽ gây ra sự bất hòa, tranh luận gay gắt giữa những người phụ nữ trong gia đình về những vấn đề lớn nhỏ khác nhau.

 

Nếu trong trường hợp đặt bếp vào cung tốt thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng, bởi khi bếp được đặt ở hướng tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của cả nhà. Đặc biệt, theo Bát trạch nếu vị trí bếp dù không thể đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhưng thích hợp với hướng cửa chính thì vẫn là tốt lành.

Những cách kết hợp bếp và cửa nhà có ý nghĩa tốt lành thường là Hỏa- Thổ, Mộc- Hỏa, Thổ- Kim, Kim- Thủy và Thủy- Mộc. Ngoài ra, gia chủ cần phải nhớ rằng Cấn và Khôn có ngũ hành thuộc vào hành Thổ; Đoài và Càn thuộc hành Kim; Khảm thuộc hành Thuỷ; Tốn và Chấn thuộc vào hành Mộc; Ly thuộc hành Hỏa.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *