Giải mã “nhà có 2 bếp có sao không”?

Chúng ta đều biết rằng căn bếp là nơi chứa đựng phần lớn vượng khí của cả căn nhà, chính vì thế mà phong thủy nhà bếp được quan tâm hơn bao giờ hết. Đối với những căn nhà bình thường có 1 bếp thì phong thủy nhà  bếp dễ hơn và theo lẽ tự nhiên. Còn đối với những gia đình do nhu cầu sử dụng mà cần tới 2 bếp thì sao? Mời bạn cùng với dự án nhà bếp xem xét vấn đề nhà có 2 bếp có sao không nhé!

Bếp là nơi mà người phụ nữ tha hồ thể hiện tài năng của mình bằng những  món ăn ngon món lạ cho chính gia đình mình. Tuy nhiên đối với những gia đình với nhu cầu phải sử dụng tới 2 bếp liệu gia chủ có biết đặt như nào cho hợp lý không và nhà có 2 bếp thì có sao không??

5 Vị trí đặt bếp cần kiêng kỵ ai cũng cần biết

1. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

2. Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

3. Kiêng để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

4. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

5. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Kết luận: Nhà có 2 bếp hoàn toàn không phải là điềm xấu đối với gia chủ mà chỉ cần chú ý những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp như trên mà từ đây có thể mang tài lộc vào nhà nhờ vào cách bài trí phòng bếp trong gia đình.

Chúc các bạn có một gian bếp vượng khí đầy tài lộc.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *