5 lỗi phong thủy nhà bếp nhất định phải tránh nếu không muốn gia đình lục đục

Mỗi chị em đều biết rằng gian bếp là nơi mà hội tụ phần lớn vượng khí của căn nhà chính vì vậy mà khi xây bếp gia chủ cần đặc biệt chú ý về cách sắp xếp nội thất nhà bếp và hướng bếp. Thế nhưng có một số điều cơ bản về sắp xếp nội thất nhằm tránh những điều không may mắn cho gia đình bạn cũng như trong việc làm ăn. Dự án nhà bếp mời bạn cùng theo dõi những điều đặc biệt chú ý sau để nhà đình được hòa thuận ấm êm nhờ gian bếp nhé.

1. Không dụng màu sơn tối cho căn bếp

Nhiều người cho rằng sơn bếp bằng tông màu tối trông sẽ sạch sẽ và sang trọng hơn. Tuy nhiên, màu tối sẽ khiến căn bếp trông nhỏ và u ám hơn, mang đến cảm giác nặng nề và bức bối cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất bạn nên sử dụng tông màu trung tính để phòng bếp trông sáng và rộng rãi hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp các mảng màu sáng tối sao cho mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

5 lỗi phong thủy nhà bếp nhất định phải tránh nếu không muốn gia đình lục đục- ảnh 1

2. Không để bếp thiếu ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Ánh sáng mang theo nhiều dương khí, sẽ giúp các nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi trong nhà, mang theo may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu căn bếp thiếu ánh sáng sẽ mang đến cảm giác tù túng, khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, dễ xảy ra tranh cãi.

5 lỗi phong thủy nhà bếp nhất định phải tránh nếu không muốn gia đình lục đục- ảnh 2

3. Không đặt bếp nấu bên dưới xà ngang

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều này mang hàm ý khuyên không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà, bởi nó sẽ mang đến điều không tốt lành. Nếu mắc lỗi này thì những người trong nhà, đặc biệt là nữ giới dễ bị đau ốm, bệnh tật. Trong trường hợp căn bếp của bạn mắc phải lỗi này, có thể hóa giải bằng cách sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che khuất đi phần xà ngang.

phong thủy, phòng bếp, nội thất, thiết kế
Không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà

4. Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là không gian cần được giấu kín. Do đó, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ là điều không lành, dễ khiến vận khí và tài lộc của gia chủ bị suy giảm. Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn giữa bếp và cửa chính.

5 lỗi phong thủy nhà bếp nhất định phải tránh nếu không muốn gia đình lục đục- ảnh 1

5. Không đặt bếp đối diện nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Tăng sinh lực bền vững, nam giới không lo “bẽ mặt”
Tin tài trợ

Cây thuốc cực quý giúp hết khó ngủ ngay: người mất ngủ nào cũng cần có trong nhà
Tin tài trợ
Trong phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa, nhà tắm lại lại yếu tố thủy. Thủy khắc hỏa, do đó nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ là tương khắc, tạo ra dòng năng lượng xấu, khiến tài lộc suy tổn, gia chủ dễ gặp điều không may mắn, công danh sự nghiệp khó khăn.

Bên cạnh đó, việc để bếp và nhà vệ sinh sát cạnh nhau cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bởi bếp là nơi nấu nướng và chế biến thức ăn nên cần rất sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn.

>>Xem thêm: Không muốn bếp từ ra đi sớm thì tránh xa những thói quen sử dụng sau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *